You dont have javascript enabled! Please enable it! Thế giới bí ẩn của Arrietty - Hóa ra người tí hon là có thật - Rừng hổ phách

Thế giới bí ẩn của Arrietty – Hóa ra người tí hon là có thật

Arrietty là một trong những bộ phim hoạt hình mà Amber thích nhất cho đến thời điểm này. Bộ phim kể về một thế giới mà mọi người trên thế giới đều từng đặt câu hỏi về sự tồn tại của nó – thế giới tí hon. Đây lại là một tác phẩm tuyệt vời của Studio Ghihbli.

Arrietty
Arrietty cô bé tí hon

Bạn đã bao giờ thấy một gia đình mà mỗi người chỉ cao bằng cái thìa chưa? Bạn đã bao giờ thấy gian bếp đầy đủ vật dụng của họ nhưng mỗi thứ chỉ bé bằng cái cúc áo chưa? Bạn chắc cũng chả biết rằng một cái lá tía tô thôi cũng đủ để gia đình Arrietty pha được một ấm trà rồi phải không?

Ở thế giới bí ẩn đó, mọi thứ đều bé xíu bé xiu nhưng hoàn toàn đầy đủ. Từ cốc chén, ấm tách, đến kẹp tóc, quần áo, bàn ghế đều rất tinh xảo và đẹp đẽ. Đồ ăn thức uống của gia đình Arrietty cũng đầy đủ lắm nha. Nếu thiếu thứ gì thì họ chỉ đơn giản là … đi mượn thôi. Và tất nhiên những thứ họ mượn đều là từ con người. Thế nên họ được gọi là Những người vay mượn (The borrower – theo đúng tên truyện gốc).

Arrietty
Arrietty – phòng ngủ đầy hoa cỏ

Cô bé Arrietty sống với cha mẹ dưới sàn một ngôi nhà cổ. Một ngày đẹp trời nọ, Arrietty được bố cho tham gia chuyến đi vay mượn đầu tiên trong đời. Nói không ngoa chứ Amber thấy bố con cô nàng chả khác gì điệp viên trong mấy trò vay mượn này.

Nhưng lần đầu tiên này chả suôn sẻ gì khi Arrietty bị một cậu bé loài người phát hiện. May mắn là cậu bé không có ý thù địch. Sau lần đó hai người còn vài lần chạm mặt nữa. Dần dần một tình bạn kì lạ nảy sinh giữa họ. Cho đến một ngày một câu bé tí hon khác xuất hiện. Cậu bé này là người lang thang, trông giống dân da đỏ. Và bố mẹ Arrietty nghĩ đến việc chuyển nhà.

Arrietty
Arrietty – vật dụng tí hon trong gia đình

Chưa kịp chuyển nhà thì mẹ của Arrietty đã bị mụ giúp việc xấu xa phát hiện và bị bắt nhốt trong một cái bình. Nhờ có sự giúp đỡ của cậu bạn loài người và cậu bé da đỏ mà cả nhà cô bé mới thoát được và bình an dời đi.

Bộ phim là một thế giới cổ tích đầy màu sắc. Mỗi một chi tiết đều khiến người ta phải trầm trồ ngỡ ngàng. Những con người bé nhỏ đó đã vay mượn đủ thứ để tạo ra một cuộc sống bé xíu nhưng hoàn hảo không chê vào đâu được. Có khi ngày mai Amber cũng thử lật mấy cái thùng cái ván nhà lên xem có người tí hon trong đó không.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Viettel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Bảy 2018
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
DMCA.com Protection Status